Tiềm năng sông Cổ Cò thúc đẩy sự hồi phục của BĐS Quảng Nam – Đà Nẵng

Cùng việc khơi thông sông Cổ Cò, việc quy hoạch đồng bộ các KĐT mang lại động lực cho sự phát triển đô thị của cả Quảng Nam và Đà Nẵng.

Trong những năm vừa qua, du lịch chính là đòn bẩy kích cầu sự thay da đổi thịt của khu vực Quảng Nam – Đà Nẵng. Từ sự tăng nhanh du khách trong và ngoài nước đổ về hai địa phương này cũng thúc đẩy sự phát triển của thị trường Bất động sản (BĐS), khi hàng loạt các khu resort, golf hay các khu đô thị mới mọc lên tại Quảng Nam – Đà Nẵng những năm vừa qua.

Dù tình hình giao dịch BĐS tại Đà Nẵng – Quảng Nam có phần giảm sút trong 6 tháng vừa qua. Khi các giao dịch mua bán, sang nhượng có phần chững lại, tình hình tăng trưởng của du lịch và tổng thu nhập từ du lịch tại hai địa phương vẫn mang lại những con số ấn tượng. Điều ấy cũng mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư về việc thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ trở lại hồi phục vào giai đoạn cuối năm 2019.

Dù tình hình giao dịch BĐS tại Đà Nẵng – Quảng Nam có phần giảm sút trong 6 tháng vừa qua. Khi các giao dịch mua bán, sang nhượng có phần chững lại, tình hình tăng trưởng của du lịch và tổng thu nhập từ du lịch tại hai địa phương vẫn mang lại những con số ấn tượng. Điều ấy cũng mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư về việc thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ trở lại hồi phục vào giai đoạn cuối năm 2019.

Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ phải đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng khai thông sông Cổ Cò.

Qua thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2019, ngành du lịch vốn được xem là thế mạnh và là hướng đi chiến lược của TP Đà Nẵng trong những năm trở lại đây. Tổng lượt khách đến tham quan, du lịch Đà Nẵng đạt 7.173.539 lượt, tăng 18,4% so với cùng kỳ năm 2018. Tổng thu từ du lịch ước đạt 25.311 tỷ đồng, tăng 20,7% so với cùng kỳ năm 2018 .

Lượng khách đến với Đà Nẵng trong 9 tháng bằng đường hàng không, đường sông cũng tăng mạnh. Cụ thể, khách du lịch quốc tế đường hàng không đến Đà Nẵng ước đạt 2.373.217 lượt, tăng 37,5% so với cùng kỳ năm 2018 (1.725.279 lượt). Trong đó đáng chú ý đối với khách đường sông, trong 9 tháng đầu năm 2019, ước đạt 554.588 lượt, tăng 36,5% so với cùng kỳ năm 2018. Khách đường biển ước đạt 82.930 lượt với 56 chuyến tàu.

Còn tỉnh Quảng Nam cũng thu gần 4.500 tỷ đồng từ các hoạt động đến từ du lịch. Cụ thể, tổng lượt khách lưu trú trên địa bàn tỉnh 9 tháng hơn 2.854 nghìn lượt khách, tăng 7% so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế gần 1.328 nghìn lượt, tăng 16,5%.

Tổng lượt khách tham quan gần 2.575 nghìn lượt, tăng 14,5% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt gần 1.492 nghìn lượt, tăng gần 6,9%. Doanh thu du lịch 09 tháng hơn 4.400 tỷ đồng, tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2018. Thu nhập xã hội từ du lịch ước đạt 10.340 tỷ đồng.

Du lịch là đòn bẩy cho sự trở lại BĐS Quảng Nam – Đà Nẵng, bên cạnh việc tái khởi động các dự án tại Điện Nam – Điện Ngọc..

Bên cạnh đó, mạng lưới và chất lượng cơ sở lưu trú ngày càng được nâng cao. Tính đến nay, toàn tỉnh có hơn 1.000 cơ sở với khoảng hơn 15.000 phòng đón khách, tăng 8,7% so với cùng kỳ. Khách sạn đạt tiêu chuẩn đón khách quốc tế có 128/188 khách sạn đạt hạng sao với gần 8.000 phòng, tăng 2,4%. Trong đó có 7 khách sạn 5 sao, 23 khách sạn 4 sao, 20 khách sạn 3 sao, 38 khách sạn 2 sao và 40 khách sạn 1 sao.

Điều đó cho thấy, tiềm năng du lịch và các hoạt động dịch vụ đi kèm vẫn tại Quảng Nam – Đà Nẵng vẫn đang có sự phát triển, ổn định bất chấp sự thụt lùi về giao dịch BĐS trong hai quý gần nhất trong năm 2019.

Nhiều chuyên gia ngành địa ốc cho biết, lợi thế lớn khác mà Quảng Nam – Đà Nẵng đang có chính là sông Cổ Cò kết nối giao thương giữa hai địa phương. Vừa qua, cả TP Đà Nẵng và Quảng Nam cùng bắt tay để tiến hành nạo vét sông Cổ Cò đồng thời quy hoạch bài bản về các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và các đô thị vệ tinh kéo dài từ Phố cổ Hội An ra Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc ra TP Đà Nẵng.

Nhiều chuyên gia ngành địa ốc cho biết, lợi thế lớn khác mà Quảng Nam – Đà Nẵng đang có chính là sông Cổ Cò kết nối giao thương giữa hai địa phương. Vừa qua, cả TP Đà Nẵng và Quảng Nam cùng bắt tay để tiến hành nạo vét sông Cổ Cò đồng thời quy hoạch bài bản về các dịch vụ du lịch, nghỉ dưỡng và các đô thị vệ tinh kéo dài từ Phố cổ Hội An ra Khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc ra TP Đà Nẵng.

Đây cũng là dòng sông có vị thế đặc biệt khi kết nối hai điểm đến du lịch là Hội An và TP Đà Nẵng, vốn là huyết mạch trong sự phát triển của du lịch của hai địa phương. Tốc độ tăng trường bền vững về du lịch tạo điều kiện phát triển các loại hình BĐS phù hợp khai thác kinh doanh, tăng giá trị về lâu dài.

Đặc biệt là những dự án BĐS ven Sông ven biển tại Đà Nẵng – Quảng Nam vẫn luôn là một sự lựa chọn tối ưu cho các nhà đầu tư trong thời điểm thị trường cần một cú hích để vượt qua thời gian “ngủ đông” vừa qua.

Theo đánh giá của các chuyên gia thì những diễn biến vừa qua của thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam, muốn chiếm được thị phần của thị trường buộc các chủ đầu tư phải thể hiện được năng lực, sự uy tín và cung cấp ra thị trường những dự án chất lượng để khẳng định lại niềm tin với các nhà đầu tư.

Trong đó, tính pháp lý của các dự án được xem như chiếc chìa khoá vạn năng để mở các nút thắc mà BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam đang gặp phải… Đến đầu quý III/2019 tại Quảng Nam, sau khi được chấp nhận chủ trương đầu tư, một số dự án đã bắt đầu triển khai về hạ tầng, báo hiệu cho một sự trở lại mạnh mẽ của thị trường BĐS khu vực Quảng Nam trong 3 tháng cuối năm 2019.

Với dự án nạo vét, khơi thông sông Cổ Cò kết nối tuyến đường du lịch ven sông từ Đà Nẵng đến Hội An, với tổng kinh phí khoảng 1.500 tỷ đồng đang được chính quyền tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng đẩy mạnh thực hiện, mục tiêu thông luồng toàn tuyến sông trước tháng 9/2020, xây dựng thêm những cây cầu kết nối các khu đô thị vệ tinh ven sông với tuyến đường ven biển.

Chính quyền và người dân kỳ vọng thay đổi tạo ra không chỉ có ý nghĩa liên kết vùng phát triển kinh tế của hai địa phương, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong ứng phó biến đổi khí hậu, phát triển thị trường BĐS quanh khu vực này.

Cùng với đó là một số dự án khu đô thị nghĩ dưỡng cao cấp ven sông Cổ Cò đã và sắp ra mắt trong quý IV/2019, như: Biệt thự ven sông One River Villas, Apollo Center, Coco Sunrise City, Khu đô thị Dana Pearl, One World Regency, Aria Đà Nẵng Hotel & Resort…

Thực tế cho thấy dọc theo tuyến đường ven biển Trường Sa và khu vực ven sông Cổ Cò đã hình thành những chuỗi Resort mang đẳng cấp quốc tế. Cùng với đó là một số dự án khu đô thị nghĩ dưỡng cao cấp ven sông Cổ Cò đã và sắp ra mắt trong quý IV/2019, như: Biệt thự ven sông One River Villas, Apollo Center, Coco Sunrise City, Khu đô thị Dana Pearl… một lần nữa khẳng định vị thế BĐS ven sông ven biển của khu vực và niềm tin cho các nhà đầu tư.

Trên thế giới xu hướng mua BĐS ở mặt tiền sông đã có từ lâu đời. Không phải ngẫu nhiên mà các thành phố lớn trên thế giới đều nằm dọc hai bên bờ một con sông. Giá BĐS ven sông tại các thành phố lớn trên thế giới thường cao hơn từ 10-50% so với các vị trí khác.

TP Đà Nẵng có sông Hàn, thành phố New York cường thịnh của Mỹ bên dòng Hudson, kinh đô ánh sáng Paris của Pháp bên dòng sông Seine thơ mộng, thành phố Melbourn xinh đẹp của Úc bên dòng Yarra…

Chia sẻ đánh giá về thị trường, ông Dương Thành Tín – Tổng Giám đốc Cty CP Dịch vụ Địa Ốc New Đà Thành  (Đà Nẵng) nhận định thị trường BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam trong 9 tháng năm 2019 đã trải qua giai đoạn thanh lọc, nên có dấu hiệu chững lại ở một số thời điểm.

Tuy nhiên, với địa thế của mình, là một trong những tỉnh thành phố vừa có sông, có biển, thì sức hút của BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam là vô cùng to lớn cho các nhà đầu tư, đặt biệt là các dự án có quy hoạch bài bản, vị trí tốt, giá phải chăng, các dự án nghĩ dưỡng ven sông, ven biển .

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/bat-dong-san/tiem-nang-song-co-co-thuc-day-su-hoi-phuc-cua-bds-quang-nam–da-nang-d110065.html

Các tin khác
Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc trở lại: Cơ hội sẽ… không chia đều
Đà Nẵng: Đề xuất các ý tưởng quy hoạch phát triển đô thị, hướng đến không gian xanh
Hà Lan đề xuất đầu tư xây dựng đảo nhân tạo chống sạt lở biển Cửa Đại – Hội An
[Nghề môi giới BĐS] Đừng gọi tôi là cò!
Đà Nẵng: Đề xuất đầu tư 55 tỷ đồng xây dựng khu phố du lịch An Thượng
“ÔNG LỚN” ĐỊA ỐC KHỞI ĐỘNG NĂM 2019 VỚI HÀNG LOẠT DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG NGHÌN TỶ ĐỔ BỘ CÁC TỈNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG
ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG BẢNG GIÁ ĐẤT ĐÀ NẴNG
DU LỊCH ĐÀ NẴNG – CƠ HỘI CHO TUYẾN ĐƯỜNG BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH
CHÍNH PHỦ GIAO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐẦU TƯ CẢNG LIÊN CHIỂU
CÁCH “BẮT MẠCH” BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019
Lãnh đạo Quảng Nam trả lời việc 1,9km đường đổi 105ha đất
Quảng Nam vùng đất lành đón các nhà đầu tư Nhật Bản
Đà Nẵng: Xử lý vướng mắc, đền bù tại dự án khu ký túc xá 700 tỷ đồng bỏ hoang
Mua nhà tại dự án đang thế chấp ngân hàng: Đáng sợ đến đâu?
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam: Thực hiện các dự án BT theo nhu cầu của địa phương
ELYSIA COMPLEX CITY – Mở bán đất Biệt Thự và Nhà Phố
Vì sao các “đại gia” bất động sản ồ ạt đầu tư vào Quảng Ngãi ?
HỌP BÁO VÀ KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM VARS CUP 2018 – KV ĐÀ NẴNG
CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG QUÝ I.2018
VUI TẾT THIẾU NHI NGÀY 1/6
Sau trầm lắng, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam “nóng” trở lại
“Tỷ suất sinh lời của bất động sản Việt quá hấp dẫn”
Xem thêm
Liên Hệ Chúng Tôi