Sau trầm lắng, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam “nóng” trở lại

Sau thời gian trầm lắng, những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, thị trường bất động sản Đà Nẵng-Quảng Nam lại rục rịch chuyển mình khi nhà đầu tư quay trở lại.

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) 6 tháng đầu năm của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy một không khí không mấy sáng sủa ở thị trường BĐS Đà Nẵng, Quảng Nam. Thị trường BĐS trở nên yên ắng khi nhiều nhà đầu tư “tháo chạy” khỏi thị trường. Khảo sát tại nhiều sàn giao dịch trên địa bàn 2 tỉnh thành này, thị trường những tháng vừa qua kém sôi động hơn hẳn.

Mặc cho sức giao dịch giảm, giá đất tại khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam cũng không vì thế mà “hụt hơi”. Theo tìm hiểu, một lô đất trị giá khoảng 800 triệu đồng ở khu vực TX Điện Bàn (Quảng Nam) chỉ giảm chưa đến 30 triệu đồng.

Thực tế, thời điểm cách đây 2-3 tháng, BĐS Đà Nẵng – Quảng Nam có dấu hiệu đóng băng, đỉnh điểm là việc thông tin nhiều công ty nhà đất đóng cửa càng khiến dư luận thêm hoang mang. Các khu vực xưa nay sốt giá như Điện Bàn, Hội An (Quảng Nam) hay Liên Chiểu (Đà Nẵng) chứng kiến sự tụt dốc về mức độ quan tâm của khách hàng.

Vào những ngày cuối tháng 8, đầu tháng 9, thị trường BĐS khu vực Đà Nẵng – Quảng Nam lại rục rịch chuyển mình khi các nhà đầu tư trở lại. Đặc biệt khi chính quyền 2 địa phương thông qua việc thành lập không gian đô thị chung, các vùng ven phía nam Đà Nẵng được xem là trọng tâm xây dựng và phát triển.

Theo tìm hiểu của PV, với xu thế hiện nay, những khu vực dự án giá đất dưới 1 tỷ đồng/lô như khu vực QL1A kết nối Đà Nẵng – Quảng Nam khá hấp dẫn với các nhà đầu tư do sinh lời nhanh. Do đó, việc các nhà đầu tư “tháo chạy” khỏi thị trường BĐS 2 tháng qua chỉ là tạm thời.

Ông Nguyễn Sáng – người dân khu vực các dự án KĐT mới tại TX Điện Bàn cho biết những ngày qua dù người dân ở đây đồn đại thị trường không tốt như trước nhưng nhiều người vẫn đến xem đất. Có ngày cả chục ô tô tới lui. “Cạnh nhà tôi có 2 dự án mới, vừa giải tỏa xong đã thấy rao bán, nghe đâu giá rất cao”, ông Sáng cho biết.

Giám đốc Marketing của một công ty BĐS tại Đà Nẵng thừa nhận, những tháng qua BĐS chứng kiến cơn khủng hoảng cả về sản phẩm lẫn khách hàng. Tuy nhiên, vị này cũng cho biết đến đầu tháng 9, giỏ hàng của công ty mới trở nên nhộn nhịp trở lại với lượng khách quan tâm tăng rõ rệt.

“Với lượng dự án mọc lên ngày càng nhiều, bất động sản Đà Nẵng – Quảng Nam luôn được xem là thị trường hấp dẫn với giới đầu tư. Với nguồn quỹ đất ngày càng cạn kiệt, các chuyên gia BĐS đều khẳng định giá đất Đà Nẵng – Quảng Nam sẽ còn tiếp tục tăng. Nhưng cần phải chú trọng kỹ càng khâu tìm hiểu để tránh rủi ro”, vị này khuyến cáo.

 

 

Các tin khác
Tiềm năng sông Cổ Cò thúc đẩy sự hồi phục của BĐS Quảng Nam – Đà Nẵng
Bất động sản Đà Nẵng khởi sắc trở lại: Cơ hội sẽ… không chia đều
Đà Nẵng: Đề xuất các ý tưởng quy hoạch phát triển đô thị, hướng đến không gian xanh
Hà Lan đề xuất đầu tư xây dựng đảo nhân tạo chống sạt lở biển Cửa Đại – Hội An
[Nghề môi giới BĐS] Đừng gọi tôi là cò!
Đà Nẵng: Đề xuất đầu tư 55 tỷ đồng xây dựng khu phố du lịch An Thượng
“ÔNG LỚN” ĐỊA ỐC KHỞI ĐỘNG NĂM 2019 VỚI HÀNG LOẠT DỰ ÁN NGHỈ DƯỠNG NGHÌN TỶ ĐỔ BỘ CÁC TỈNH DUYÊN HẢI MIỀN TRUNG
ĐIỀU CHỈNH, BỔ SUNG BẢNG GIÁ ĐẤT ĐÀ NẴNG
DU LỊCH ĐÀ NẴNG – CƠ HỘI CHO TUYẾN ĐƯỜNG BIỂN NGUYỄN TẤT THÀNH
CHÍNH PHỦ GIAO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG ĐẦU TƯ CẢNG LIÊN CHIỂU
CÁCH “BẮT MẠCH” BONG BÓNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2019
Lãnh đạo Quảng Nam trả lời việc 1,9km đường đổi 105ha đất
Quảng Nam vùng đất lành đón các nhà đầu tư Nhật Bản
Đà Nẵng: Xử lý vướng mắc, đền bù tại dự án khu ký túc xá 700 tỷ đồng bỏ hoang
Mua nhà tại dự án đang thế chấp ngân hàng: Đáng sợ đến đâu?
Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam: Thực hiện các dự án BT theo nhu cầu của địa phương
ELYSIA COMPLEX CITY – Mở bán đất Biệt Thự và Nhà Phố
Vì sao các “đại gia” bất động sản ồ ạt đầu tư vào Quảng Ngãi ?
HỌP BÁO VÀ KHAI MẠC GIẢI BÓNG ĐÁ BẤT ĐỘNG SẢN VIỆT NAM VARS CUP 2018 – KV ĐÀ NẴNG
CÁC SỰ KIỆN NỔI BẬT TRONG QUÝ I.2018
VUI TẾT THIẾU NHI NGÀY 1/6
“Tỷ suất sinh lời của bất động sản Việt quá hấp dẫn”
Xem thêm
Liên Hệ Chúng Tôi